NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 07/06/2019 “ AN TOÀN THỰC PHẨM – TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI NGƯỜI”

6/3/2019 9:01:06 AM


NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 07/06/2019
“ AN TOÀN THỰC PHẨM – TRÁCH NHIỆM CỦA MỌI NGƯỜI”


 
            Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới lần đầu tiên, được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua vào tháng 12 năm 2018, sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2019 với chủ đề "An toàn Thực phẩm, trách nhiệm của mọi người". WHO, phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) hân hạnh tạo điều kiện cho các quốc gia thành viên nỗ lực kỷ niệm Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới năm nay và trong những năm tới.
            Tiếp cận đủ lượng thực phẩm an toàn và đầy đủ dinh dưỡng là chìa khóa để duy trì sự sống và tăng cường sức khỏe. Các bệnh từ thực phẩm cản trở sự phát triển kinh tế xã hội bằng cách làm căng thẳng các hệ thống chăm sóc sức khỏe và gây tổn hại cho các nền kinh tế, du lịch và thương mại quốc gia. Ước tính có khoảng 600 triệu trường hợp mắc bệnh từ thực phẩm hàng năm - gần 1 trên 10 người trên thế giới bị bệnh sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm là mối đe dọa ngày càng tăng đối với sức khỏe con người. Trẻ em dưới 5 tuổi mang 40% gánh nặng bệnh do thực phẩm với 125 000 ca tử vong mỗi năm.
            An toàn thực phẩm là chìa khóa để đạt được một số Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc và là trách nhiệm chung giữa chính phủ, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Mọi người đều có vai trò từ trang trại đến bàn ăn để đảm bảo thực phẩm chúng ta tiêu thụ an toàn và sẽ không gây ảnh hưởng xấuđến sức khỏe của chúng ta. Thông qua Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới, WHO theo đuổi các nỗ lực của mình nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong chương trình nghị sự công cộng và giảm gánh nặng bệnh truyền qua thực phẩm trên toàn cầu.

                 Nguồn:  https://www.who.int/news-room/events/detail/2019/06/07/default-calendar/celebration-of-world-food-safety-day
 
 

Back To Top