An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp: Vẫn chưa hết lo!

1/3/2019 9:45:51 AM

Ăn phải nấm mũ khía nâu xám, 3 bà cháu bị ngộ độc nấm

9/27/2018 3:59:15 PM

LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG BÁNH TRUNG THU

8/16/2018 4:57:30 AM Tết Trung thu đang đến gần, trên thị trường đã bày bán nhiều loại bánh trung thu. Bên cạnh những thương hiệu bánh trung thu quen thuộc trong nước đã xuất hiện nhiều loại bánh trung thu mini nhập lậu, giá siêu rẻ. Các loại bánh trên không có nhãn mác, không tự công bố sản phẩm, có nguy cơ mất an toàn thực phẩm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu để đảm bảo an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần chú ý các tiêu chí sau:

Phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa mưa bão

8/16/2018 4:56:00 AM Năm 2018, theo dự báo có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, tình hình thời tiết, mưa lũ diễn biến phức tạp, khó lường

Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

4/20/2018 2:44:02 PM

Sử dụng thực phẩm an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2018

1/9/2018 3:00:49 PM Tết Nguyên đán năm 2018 là dịp lễ kéo dài nên nhu cầu chuẩn bị nhiều thực phẩm chế biến sẵn để dùng của người dân tăng đột biến, đặc biệt đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như thịt, chả, bánh kẹo, các loại mứt, rượu, bia, nước giải khát… Đây là thị trường béo bở, là cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông đánh lừa người tiêu dùng. Để lựa chọn thực phẩm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2018, người tiêu dùng cần lưu ý một số khuyến cáo sau

Lựa chọn, sử dụng và bảo quản Bánh trung thu đảm bảo an toàn cho sức khỏe

9/29/2017 3:03:58 PM Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng cách lựa chọn các loại bánh để đảm bảo tính thẩm mỹ và để phòng tránh Ngộ độc thực phẩm do sử dụng các loại bánh trong dịp Tết Trung Thu năm 2017 gây ra

Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu tại tỉnh Bình Định.

9/27/2017 10:22:38 AM Thực hiện Kế hoạch số 902/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 18/8/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017, sáng ngày 26/9/2017 tại hội trường Sở Y tế Bình Định, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Trung ương do ông Lê Tuấn Giang - Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Trung bộ - Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản làm trưởng đoàn cùng thành viên là các cán bộ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THANH TRA, KIỂM TRA TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2017

9/14/2017 3:46:01 PM Thực hiện Quyết định số 893/QĐ-UBND ngày 16/3/2017 của UBND tỉnh về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Định và Quyết định số 3268/QĐ-UBND ngày 06/9/2017 của UBND tỉnh về triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2017.

Tập huấn công tác an toàn thực phẩm năm 2017

5/29/2017 3:40:07 PM Được sự hỗ trợ của Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế Bình Định phối hợp với trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức khóa đào tạo chứng chỉ “Quản lý an toàn thực phẩm trong bệnh viện”, thời gian từ ngày 27/5/2017 đến ngày 01/6/2017, tại Hội trường Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Back To Top