Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu tại tỉnh Bình Định.

9/27/2017 10:22:38 AM


Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu tại tỉnh Bình Định.

Thực hiện Kế hoạch số 902/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 18/8/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017, sáng ngày 26/9/2017 tại hội trường Sở Y tế Bình Định, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Trung ương do ông Lê Tuấn Giang - Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Trung bộ - Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản làm trưởng đoàn cùng thành viên là các cán bộ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
 Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Trung - Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Định - Phó Trưởng Ban thường trực đã báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2017; tình hình thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Trong dịp Tết Trung thu, Sở Y tế chủ trì, phối hợp các sở, ngành thành lập 03 đoàn thanh tra liên ngành về ATTP kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên phạm vi toàn tỉnh. Tính đến thời điểm báo cáo các đoàn liên ngành đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 54 cơ sở, trong đó: sản xuất, chế biến: 18 cơ sở; kinh doanh thực phẩm: 20 cơ sở, dịch vụ ăn uống: 16 cơ sở.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 









Trong đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương về ATTP đã đi kiểm tra 03 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đó là: Chi nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Bình Định, Chi nhánh Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Quy Nhơn và Chi nhánh Công ty Cổ phần Espace Business Huế tại Bình Định (BigC Quy Nhơn). Đoàn đã có một số nhận xét: Các cơ sở chấp hành tốt các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm theo các quy định hiện hành; đồng thời Đoàn cũng đã chỉ ra một số điểm nhỏ cần khắc phục nhằm giúp cơ sở thực hiện tốt hơn trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra đã đánh giá tốt các hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh, đã chủ động triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn trong các dịp cao điểm; đồng thời đề nghị các ngành chức năng của tỉnh tăng cường công tác truyền thông; công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm về ATTP./.
                                                                                       Phòng Nghiệp vụ

Back To Top