Tt

Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội xuân 2020 tại tỉnh Bình Định

12/18/2019 10:50:51 AM


Thực hiện Quyết định số 4492/QĐ-UBND ngày 02/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định; ngày 11/12/2019 Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh Bình Định về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành Kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020  nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020.
 
 

Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh yêu cầu, công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở sản xuất,  chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật.
Trong dịp này, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tổ chức 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tập trung tiến hành thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết và các lễ hội. Ở cấp huyện, xã, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm kiểm tra các cơ sở bán lẻ, dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố... trên địa bàn huyện, xã, phường theo phân cấp.
Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm tra phải đảm bảo đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian. Trong quá trình thanh, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Phòng Công tác thanh tra

Back To Top