Tt

Kiểm tra chuyên ngành ATTP trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh

5/25/2021 9:26:01 AM


Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 06/5/2021 và Công văn số 2567/UBND-VX ngày 10/5/2021 về việc Nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 10/5/2021-20/5/2021 Chi cục ATVSTP tổ chức kiểm tra chuyên ngành về ATTP trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Chi cục ATVSTP tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhằm đánh giá công tác bảo đảm ATTP và phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở.
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều thực hiện đúng các quy định về bảo đảm ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống như: vệ sinh cơ sở sạch sẽ, thực hiện bếp một chiều, lưu mẫu thức ăn. Bên cạnh công tác bảo đảm ATTP, các cơ sở cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: yêu cầu nhân viên mang khẩu trang khi phục vụ và chế biến thức ăn; trang bị nước sát khuẩn tay ở nơi ra vào cơ sở; giảm 50% số bàn hiện có, các bàn được bố trí cách nhau 2m, một số cơ sở đã triển khai khai báo điện tử qua phần mềm Bluezone và quét mã QR-CODE để khai báo y tế đối với khách hàng.

Nhân viên mang khẩu trang khi phục vụ khách

Nhân viên mang khẩu trang khi chế biến thức ăn

Các bàn được bố trí cách nhau 2m
Qua 09 ngày kiểm tra, Chi cục ATVSTP đã kiểm tra trên 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, hầu hết đều thực hiện tốt các quy định về ATTP và phòng chống dịch COVID-19. Chi cục ATVSTP đã xử phạt 01 cơ sở vi phạm với số tiền 2 triệu đồng.
Trong thời gian tới, Chi cục ATVSTP sẽ tiếp tục triển khai các đợt kiểm tra trên địa bàn tỉnh, nhằm tuyên truyền cho các cơ sở về công tác bảo đảm ATTP và phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở.

 

Back To Top