Tt

Bình Định: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017.

1/18/2017 5:56:23 AM


Nhằm mục đích đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn và khách du lịch trong dịp Tết, UBND tỉnh Bình định đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017.

                                 

Trong đó tập trung công tác truyền thông cho các đối tượng chính quyền các cấp, người quản lý, chế biến kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng, người nội trợ… Bên cạnh đó công tác thanh tra được tăng cường, Ban chỉ đạo tuyến tỉnh thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Chi cục Quản lý thị trường; Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản; Chi cục Thú Y; Phòng PC 49 công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở SX,CB,KD thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trong toàn tỉnh. Tuyến huyện, xã cũng triển khai đồng loạt việc thanh tra, kiểm tra. Nội dung thanh, kiểm tra chú trọng vào giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động; hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với những sản phẩm bắt buộc công bố tiêu chuẩn; nhãn, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa thực phẩm, điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, việc lưu mẫu thức ăn của các cơ sở dịch vụ ăn uống….. Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu quản lý, kiểm tra cơ sở đúng quy định và xử lý nghiêm các cơ sở thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Kế hoạch sẽ được triển khai từ ngày 03/01/2017 đến ngày 25/03/2017

Back To Top