Tt

GIÁM SÁT, HƯỚNG DẪN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM PHỤC VỤ LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM GIẢI PHÓNG HOÀI ÂN – BÌNH ĐỊNH (19/4/1972 - 19/4/2022)

4/25/2022 10:09:32 AM


Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Bình Định về việc phục vụ y tế Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Hoài Ân (19/4/1972 - 19/4/2022), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập Tổ giám sát, hướng dẫn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Hoài Ân.
Tối ngày 17/4/2022, tại Quảng trường 19/4, thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, Bình Định, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng huyện Hoài Ân (19/4/1972 – 19/4/2022). Dự Lễ kỷ niệm có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các cựu binh Sư đoàn 3 Sao Vàng và đông đảo đồng bào tỉnh Bình Định.
Trong ngày 17/4/2022, Tổ giám sát của Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện Hoài Ân tiến hành kiểm tra các điều kiện về hồ sơ pháp lý, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người, nguồn nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm tại 03 điểm phục vụ ăn uống cho các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm. Tổ giám sát đã tiến hành kiểm tra quá trình nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm và thực hiện lưu mẫu thực phẩm tại tất cả các bữa ăn, đồng thời lấy 15 mẫu thực phẩm để làm xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu: Hàn the, formon, thuốc trừ sâu, kiểm tra độ sạch của bát, đĩa. Kết quả phát hiện 02 loại rau dương tính (+) với thuốc trừ sâu, tổ giám sát đã yêu cầu cơ sở loại bỏ, không sử dụng 02 loại thực phẩm này để chế biến và trang trí thức ăn.


Trong suốt thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm, tổ giám sát đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kiểm soát an toàn thực phẩm phục vụ bữa ăn cho các đại biểu tham dự, không ghi nhận ca, vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra đối với các đại biểu và lực lượng phục vụ./.

Back To Top