Tt

Kiểm tra chuyên ngành tại bếp ăn tập thể các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

4/5/2021 2:29:06 PM


Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021, từ ngày ngày 23/3/2021 đến ngày 31/3/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh

 
Kết quả kiểm tra 23 doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể. Hầu hết doanh nghiệp có tổ chức bếp ăn đã quan tâm đầu tư cho các bếp ăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ nhằm đảm bảo cho công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh công tác bảo đảm ATTP tại bếp ăn tập thể, các doanh nghiệp đã thực hiện việc phòng, chống dịch COVID-19 tại bếp ăn tập thể theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: yêu cầu người lao động đeo khẩu trang khi tham gia chế biến thực phẩm, trang bị nước sát khuẩn tay tại phòng ăn, bố trí nhiều giờ ăn khác nhau cho người lao động, bố trí chỗ ngồi cách xa nhau,.... Bởi vì các doanh nghiệp cũng nhận thấy được việc đảm bảo ATTP cho bữa ăn của công nhân - lao động là việc làm cần được ưu tiên hàng đầu; công nhân, người lao động có khỏe mới có thể làm việc với năng suất cao nhất, mới có thể tăng được lợi nhuận và đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Trong quá trình kiểm tra, Chi cục ATVSTP kết hợp tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Back To Top