Tt

Bình Định: Tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022

4/12/2022 3:25:37 PM


Để triển khai có hiệu quả kế hoạch số 375/KH-BCĐTƯATTP ngày 18/3/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung Ương về an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, và nhằm hạn chế thấp nhất số vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm trong mùa du lịch hè năm 2022, đặc biệt để Tháng hành động đạt được hiệu quả thiết thực nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 12/4/2022, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh Bình Định về an toàn thực phẩm tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 cùng với sự tham gia của Ban chỉ đạo liên ngành 11 huyện, thị xã, thành phố.
Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Y tế đã triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tham luận về việc sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn; Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh phát biểu tham luận về việc vận động hội viên sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn và các phát biểu tham luận của Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố: Tây Sơn, Hoài Nhơn, Quy Nhơn. Cùng các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các đơn vị, địa phương đã góp phần làm nên thành công của Hội nghị.
Bế mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Trung - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh Bình Định về an toàn thực phẩm đã tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội nghị và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới:
1. Tổ chức thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách một các hiệu quả thiết thực và phù hợp tình hình phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh;
2. Củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm cấp huyện và cấp xã;
3. Tổ chức một chiến dịch truyền thông về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động” một cách rầm rộ, hiệu quả;
4. Tổ chức kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm có trọng tâm, trọng điểm chú trọng tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, sản phẩm nông lâm thủy sản và kiên quyết xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm…
5. Các Sở: Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Công Thương chỉ đạo, kiểm tra,
củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công
chức, viên chức làm nhiệm vụ quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý; triển khai có hiệu quả các dự án, chương trình về an toàn thực phẩm; chú trọng xây dựng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm; xử lý kịp thời các sự cố gây mất an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn thực phẩm trong các sự kiện lớn sắp diễn ra trên địa bàn tỉnh trong đợt này, thực hiện tốt trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực được giao.
6. Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục xây dựng, xác nhận và kiểm tra, giám
sát chương trình sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, phát triển chuỗi cung ứng
nông sản thực phẩm an toàn, chú trọng các sản phẩm chủ lực của địa phương;
hoàn thiện hệ thống truy xuất nguồn gốc, tem nhãn nhận diện; xây dựng thương
hiệu, tổ chức kết nối cung cầu, quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm được xác nhận an toàn thực phẩm theo chuỗi.
7. Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường các biện pháp
nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, hành vi vi phạm
pháp luật về an toàn thực phẩm, ngăn chặn thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm nhập lậu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
8. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với các Sở ngành chức năng và tình hình thực tế của địa phương tổ chức triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.
9. Các hội, đoàn thể là thành viên Ban chỉ đạo các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên tích cực tham gia phát triển sản xuất, chế biến kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm an toàn; tham gia cùng các sở, ngành, địa phương giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh./.

Một số hình ảnh của hội nghị

Back To Top